Top 10 công cụ giúp đánh giá Website cần biết

Không lẽ tự nhiên mà những website khác lại được Google đánh giá cao và luôn chiếm vị trí đầu bảng Tất cả là nhờ có hỗ trợ đắc lực của các công cụ phân tích website. Nhờ có những công cụ này, bạn có thể phân tích được vị trí của mình và tìm ra được hướng giải quyết nhanh chóng nhất. Hiện nay có 10 công cụ đánh giá website rất chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng, vậy những công cụ đó là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.

Top 10 công cụ đánh giá website cần biết

Website chuyên nghiệp gồm những yếu tố gì?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá được sự chuyên nghiệp của một website, tuy nhiên sẽ bao gồm có những yếu tố cơ bản mà bạn có thể tham khảo sau đây, bao gồm:

Website không chứa lỗi hoặc ít lỗi

Không ai muốn truy cập một website chứa lỗi và gặp nhiều trục trặc, điều này tạo nhiều bất lợi và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, một website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu hóa về lỗi và hạn chế lỗi ở một mức thấp nhất, đảm bảo được website luôn hoạt động ổn định và bình thường.

Website được tối ưu tốt

Đầu tiên, một website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu một cách tối đa nhất, bao gồm có hai loại đó là tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. khi hai yếu tố này được đảm bảo thì chắc chắn lượng truy cập của website sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với thông thường.

Tối ưu hình ảnh và tốc độ load trang tạo sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng của người dùng, ngoài ra, tối ưu về SEO khi tối ưu từ khóa, nội dung sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tìm kiếm trang qua công cụ tìm kiếm.

Nội dung chất lượng

Nội dung hay còn gọi là content của website cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành một website chuyên nghiệp. Một website có nội dung phong phú, đầy đủ thông tin và được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu sẽ giữ chân được khách hàng và khiến cho lượng truy cập trở nên tăng cao hơn.

Website có độ bảo mật cao

Yếu tố quan trọng nữa để đánh giá website chuyên nghiệp đó chính là độ bảo mật cao. Không ai muốn truy cập vào một website có tính bảo mật thấp để rồi xảy ra những chuyện lộ thông tin ngoài ý muốn. Chính vì vậy, một website có độ bảo mật thấp sẽ hạn chế được sự phát triển của bạn, thay vào đó, website cần phải có tính bảo mật đảm bảo hơn.

Quản trị website dễ dàng

Một website được xây dựng với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ dùng sẽ khiến cho việc quản trị website được trở nên thuận tiện và đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là một động lực lớn khiến cho website được phát triển một cách nhanh chóng hơn.

10 công cụ giúp đánh giá Website tốt nhất hiện nay

1. Công cụ Google Analytics

Nhắc đến công cụ đánh giá website tốt nhất mà không nhắc đến công cụ Google Analytics thì quả thực là một thiếu sót hay nói cách khác, Google Analytics còn được ví như là “Cánh tay phải” của giới SEOer. Nhờ có công cụ này, việc quản trị và đánh giá website của người dùng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều lần. 

Không chỉ có vậy, Google Analytics còn giúp cho người dùng có thể tự đánh giá một cách tổng quan và đa chiều về tình trạng của website dựa vào những số liệu chính xác nhất. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng tìm ra được lỗ hổng của website và hoàn thiện nó một cách nhanh chóng nhất.

Công cụ Google Analytics

Công cụ Google Analytics sẽ giúp cho người dùng có thể biết được số lượng người truy cập website, tỷ lệ người thoát ra và người ở lại một cách dễ dàng. Mặc dù có nhiều tính năng nổi bật, song công cụ Google Analytics này lại hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, điển hình là công cụ này đã có số lượng người truy cập lên đến hơn 800 triệu tính vào năm 2018.

Link công cụ: https://analytics.google.com/analytics/web/

2. Công cụ Google Search Console

Google Search Console cũng chính là một công cụ đứng 2 trong top những công cụ đánh giá website tốt nhất và được yêu thích nhất hiện nay. Google Search Console có rất nhiều tính năng và tài nguyên để giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản trị trang web của mình, từ đó tối ưu hóa trang web một cách hiệu quả hơn.

Google Search Console sẽ bao gồm có những tính năng như là lưu lượng tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm, cập nhật trạng thái,… cho người dùng trong quá trình đánh giá website của mình.

Công cụ Google Search Console
Xem hiệu suất website trên công cụ Google Search Console

Cũng tương tự như Google Analytics, Google Search Console cũng là một nền tảng hoàn toàn miễn phí, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là các cá nhân, doanh nghiệp đang muốn tự phân tích cũng như là đánh giá website của mình một cách nhanh chóng.

Link công cụ: https://search.google.com/search-console/welcome

3. Công cụ Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insights cũng là một công cụ cho chính Google phát triển. Đây là một công cụ nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ các chuyên gia nhờ có khả năng tối ưu hiệu suất rất hiệu quả.

Công cụ Google PageSpeed ​​Insights

Khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể dễ dàng cải thiện được tốc độ hoạt động của website, tối ưu SEO và nâng cao được chất lượng của website một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Google PageSpeed ​​Insights cũng chính là một công cụ miễn phí nên hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng

Link công cụ: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

4. Công cụ Ahrefs

Ahrefs là công cụ thần thánh giúp phân tích chiến lược từ khóa để làm content cho website. Đồng thời Ahrefs còn giúp anh em SEOer nghiên cứu đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng, vì vậy việc vượt qua đối thủ trên công cụ tìm kiếm chỉ còn là việc bạn làm tốt hơn đối thủ mà thôi.

Công cụ Ahref
Nghiên cứu đối thủ bằng công cụ Ahref

Link công cụ: https://ahrefs.com/

5. Công cụ Alexa

Alexa sẽ giúp bạn nhận biết được độ phổ biến website của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Nó có thể cung cấp được các dữ liệu cần thiết và quan trọng nhất về trang web trong xuyên suốt một quãng thời gian dài mà không mất quá nhiều thời gian và vẫn có thể đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, Alexa còn có thể giúp người dùng phân tích được đối thủ cạnh tranh của mình một cách hiệu quả, điển hình là trong suốt 15 năm vừa qua, Alexa đã phân tích được dữ liệu từ khắp các trang web khác trên thế giới, có lẽ đây cũng chính là lý tại sao công cụ Alexa lại được nhiều người tin dùng đến vậy.

Link công cụ: https://www.alexa.com/

6. Công cụ Semrush

Semrush cũng chính là công cụ phân tích và đánh giá website khá là nổi tiếng trên cộng đồng SEOer hiện nay. Nó có khả năng nghiên cứu được từ khóa và phân tích được đối thủ, đánh giá website của đổi một cách chính xác và chi tiết nhất.

Nhờ có Semrush, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết nhất cho chiếc lược SEO của mình, hoàn thiện được website một cách hiệu quả và nhanh chóng đẩy web lên TOP chỉ trong một thời gian ngắn.

Link công cu: https://www.semrush.com/

7. Công cụ Kissmetrics

Kissmetrics là một công cụ đo lường và phân tích website khá là nổi bật hiện nay, chính vì vậy nếu như bạn đang quản lý một website bán hàng thì tuyệt đối không nên bỏ qua Kissmetrics. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể xử lý được thông tin của người dùng, số liệu về customers lifetime value, conversion rate,… nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Công cụ Kissmetrics khá là phù hợp đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực về dịch vụ vì nó sẽ hỗ trợ được người dùng một cách chuyên nghiệp nhất. Hơn hết, giao diện của Kissmetrics cũng rất là thân thiện và dễ sử dụng.

Link công cụ: https://www.kissmetricshq.com/

8. Công cụ SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz’s Page Strength Tool sẽ là công cụ hoàn hảo giúp người dùng phân tích được khả năng SEO Website hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có thể phân tích được đầy đủ về yếu tố đo lường và hồ sơ backlink cho người dùng.

SEOmoz’s Page Strength Tool luôn là một công cụ được yêu thích nhờ giao diện thân thiện và thao tác sử dụng dễ dàng. Chính vì vậy nếu bạn đang muốn đánh giá website để tìm ra được yếu tố quan trọng trong quá trình nâng cấp thiết kế website thì có thể xem xét đến công cụ SEOmoz’s Page Strength Tool này nhé!

Link công cụ: http://www.seomoz.org/page-strength

9. Công cụ Click Tale

Click Tale cũng là một công cụ quan trọng trong việc phân tích website và nó chỉ đứng sau công cụ Google Analytics. Nhờ có Click Tale, người dùng sẽ nhanh chóng ghi nhận được các hoạt động click chuột của khách hàng thông qua hình thức video.

Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng biết được những mục mà khách hàng quan tâm và yêu thích nhất trong website, từ đó bạn có thể cải thiện và xây dựng lại trang web của mình một cách hiệu quả hơn.

Link công cụ: https://www.clicktale.com/

10. Công cụ Searchmetrics

Searchmetrics có khả năng phân tích và đánh giá được thao tác của người dùng một cách chính xác nhất. Searchmetrics được đánh là công cụ chuyên phân tích nội dung hơn là SEO, tuy nhiên xét về khả năng thì Searchmetrics sẽ hoàn toàn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhờ có Searchmetrics, bạn có thể cải thiện được SEO của trang web mình một cách nhanh chóng nhờ quá trình tối ưu nội dung và phân tích từ khóa. Khiêm tốn mà nói, nếu muốn đánh giá website một cách hiệu quả mà không thử qua công cụ Searchmetrics thì quả thực là một thiếu sót.

Link công cụ: https://www.kissmetricshq.com/

Kết luận chung

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về Top 10 công cụ giúp đánh giá website cần biết mà chúng tôi đã tổng hợp lại và muốn chia sẻ đến quý vị độc giả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ thật sự phát huy được vai trò của nó và giải đáp được những thắc mắc của các bạn một cách đầy đủ nhất, cuối cùng xin cám ơn vì đã theo dõi đến cuối bài viết!